ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เอาผิดงานเลี้ยงโต๊ะจีน ฝ่าฝืนคำสั่งคุม COVID-19

ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เอาผิดงานเลี้ยงโต๊ะจีน ฝ่าฝืนคำสั่งคุม COVID-19

ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เอาผิดงานเลี้ยงโต๊ะจีน ฝ่าฝืนคำสั่งคุม COVID-19

รูปข่าว : ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เอาผิดงานเลี้ยงโต๊ะจีน ฝ่าฝืนคำสั่งคุม COVID-19

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งดำเนินคดีฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดคุม COVID-19 จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีน

วันนี้ (19 เม.ย.2564) นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ปัจจุบัน จ.สุพรรณบุรี มีเตียงรองรับผู้ป่วย COVID-19 กระจายตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ครอบคลุมทั้ง 10 อำเภอ จำนวน 144 เตียง และมีแผนทยอยเปิดดำเนินการ หอผู้ป่วยรวม (cohort ward) เพิ่มเติมตลอดเดือน เม.ย.2564 โดยเมื่อถึงวันที่ 1 พ.ค. 2564 สุพรรณบุรี จะมีเตียงรองรับผู้ป่วย COVID-19 ได้ จำนวน 280 เตียง

นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดทำแบบฟอร์มบันทึกรายงานข้อมูลผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ในรูปแบบ google form เพื่อความสะดวกของประชาชนในการรายงานการเดินทางเข้าออกพื้นที่ ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ยังวางแผนให้บริการจุดตรวจเชื้อ COVID-19 เพิ่มเติม ในช่วงวันที่ 21-23 เม.ย.2564 จำนวน 6 จุด โดยมีเป้าหมายตรวจกลุ่มเสี่ยงของทุกตำบลในพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยให้แต่ละตำบลเป็นผู้คัดกรองกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่มาเข้ารับการตรวจ รวมจำนวน 3,000 คน เพื่อร่วมกันยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของจังหวัดต่อไป

นายณัฐภัทร ยังได้สั่งการให้ ว่าที่ รต.ธีรพล โชคนำชัย นอภ.บางปลาม้า รวบรวมหลักฐานหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าเมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี แอบจัดงานเลี้ยงแขกโดยมีโต๊ะจีนกว่า 100 ตัว มีการแสดงดนตรีพร้อมกับการเลี้ยงสุราภายในงาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการไลฟ์สด เผยให้เห็นการจัดงานอย่างชัดเจน จนถูกโลกออนไลน์แชร์ออกไป  ภายกลังไลฟ์ดังกล่าวได้ถูกลบออกจากเฟซบุ๊กไปแล้ว 

ต่อมานายอภิชาติกฤษฎิ์ หลำสะ ปลัดอาวุโสอำเภอบางปลาม้า พร้อมนายธาณี อินทะขันตี ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอบางปลาม้า นำหลักฐานการจัดงานเข้าแจ้งความตำรวจ ให้ดำเนินคดีข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี, ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรค และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งจะได้เรียกผู้ถูกกล่าวหา เข้ารับทราบข้อหาต่อไป

ติดเชื้อเพิ่ม 13 คน สะสม 174 คน 

ขณะที่วันนี้ จ.สุพรรณบุรี พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่ม 13 คน สะสมผู้ป่วยระบาดระลอกใหม่ 174 คน รักษาอยู่ 120 คน หายแล้ว 54 คน

 

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน