ร้องขอคืนทางม้าลายปลอดภัย หลังบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย

ร้องขอคืนทางม้าลายปลอดภัย หลังบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย

ร้องขอคืนทางม้าลายปลอดภัย หลังบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย

รูปข่าว : ร้องขอคืนทางม้าลายปลอดภัย หลังบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย

กลุ่มเครือข่ายคุณภาพชีวิต เรียกร้องให้ "พล.อ.ประวิตร" คืนทางม้าลายที่ปลอดภัยให้คนข้ามถนน หลังจากเกิดอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่าย ขณะเดินข้ามทางม้าลาย หน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2565

วันนี้ (26 ม.ค.2565) กลุ่มเครือข่ายคุณภาพชีวิต นำโดย น.ส.เครือมาศ ศรีจันทร์ เดินทางมาบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลที่เป็นทางม้าลาย เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการนโยบายการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ ซึ่งจุดประสงค์ในการมาครั้งนี้ เพื่อยื่นหนังสือคืนทางม้าลายที่ปลอดภัยให้คนข้ามถนน กรณีรถชนคนข้ามถนนทางม้าลาย จากอุบัติเหตุวันที่ 21 ม.ค.2565 "หมอกระต่าย" ถูกตำรวจ ยศ ส.ต.ต.ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ระหว่างเดินข้ามทางม้าลาย หน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์

 

 

กลุ่มประชาชนที่เดินทางมาในครั้งนี้ มีผู้ที่เคยประสบอุบัติเหตุทางท้องถนนด้วยถึง 30 คน บางคนมีคนในครอบครัวเสียชีวิตจากท้องถนนด้วย ทางกลุ่มเครือข่ายทำกิจกรรมจุดอุบัติเหตุบนท้องถนน

 

 

สำหรับข้อเสนอทางเครือข่าย คือการไว้อาลัยกับการสูญเสียจากอุบัติเหตุบนทางม้าลาย, ขอให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดจริงจังและมีความเป็นธรรมต้องมีการลงโทษขั้นสูงและเชื่อมโยงใบสั่งค่าปรับจราจรต่อภาษีรถเพื่อทำให้การบังคับใช้กฎหมายเป็นจริง, ขอให้ยกระดับกฎหมายการชนคนเสียชีวิตบนทางม้าลายบนท้องถนนความผิดฐานฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาเช่นเดียวกับกฎหมายในประเทศที่เจริญแล้ว

 

 

นอกจากนี้ ยังขอให้มีการจัดการทางม้าลายทางข้ามที่ปลอดภัยและเข้มงวดการทำความเร็วในเขตเมืองไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง, รายงานผลการป้องกันและแก้ไขปัญหาประเทศทางถนนต่อรัฐบาล และเรียกร้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนสอดส่องผู้กระทำผิดตามกฎหมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พระราชทานเพลิงศพ "หมอกระต่าย" พ่อแต่งกลอนอาลัยลูกสาว

"พระนรวิชญ์" ขอร่วมงานพระราชทานเพลิงศพก่อนสึก-ตร.จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

ปรับปรุง "ทางม้าลาย" หลากหลายไอเดีย หวังลดอุบัติเหตุ

กลับขึ้นด้านบน