ตำรวจเตรียมขอศาลฝากขัง "อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง"

ตำรวจเตรียมขอศาลฝากขัง "อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง"

ตำรวจเตรียมขอศาลฝากขัง "อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง"

รูปข่าว : ตำรวจเตรียมขอศาลฝากขัง "อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมือง"

ปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทนายความ เดินทางถึงสน.ลุมพินี ตามนัดที่พนักงานสอบสวน เพื่อจะนำตัวขออำนาจศาลฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ลั่นขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (17 เม.ย.2565) เวลา 08.00 น.นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทนายความ เดินทางถึงสน.ลุมพินี ตามนัดที่พนักงานสอบสวน เพื่อจะนำตัวขออำนาจศาลฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ทั้งนี้นายปริญญ์ มีสีหน้าเรียบเฉย ตอบคำถามสื่อมวลชนที่มาทำข่าวเพียงสั้นๆกรณีที่มีข่าวจะมีการเคลียร์กับผู้เสียหายว่า 

มาตามนัด พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามว่าศาลจะอนุมัติการออกหมายฝากขังหรือไม่ หากมีการออกหมายแล้วตำรวจจึงจะนำตัวนายปริญญ์ ไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ สำหรับคดีของนายปริญญ์ เบื้องต้นมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ 3 คดีใน 2 ข้อหา โดยคดีแรกกระทำอนาจารต่อบุคคลที่อายุกว่า 15 ปี คดีที่ 2 ข่มขืนกระทำชำเรา และคดีที่ 3 คือกระทำอนาจารเช่นเดียวกับคดีแรก  

พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี กล่าวว่า ขั้นตอนในวันนี้ เป็นการนัดผู้ต้องหามาดำเนินการฝากขัง ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนท์ ที่สถานีตำรวจ เนื่องจากวานนี้ (16 เม.ย.) ยังไม่มีการออกหมายจับ แต่ผู้ต้องหามามอบตัวก่อน จึงทำให้ไม่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ ส่วนขั้นตอนในการขอยื่นประกันตัว ผู้ต้องหาต้องไปดำเนินการในชั้นศาล

ลูกนัท-ภรรยา เตรียมยื่นค้านให้ประกันตัว

ขณะที่มีรายงานว่านายธนัท ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท และน.ส.หทัยรัตน์ วิทยพูม หรือ แอนนา ภรรยาของลูกนัท หนึ่งในผู้เสียหายจะเดินทางไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อคัดค้านการประกันตัวด้วย

ขณะที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์เฟซบุ๊ก อ้างว่า คดีรองหัวหน้าพรรค กำลังเร่งจบคดี เพื่อให้กระแสสังคมเลิกสนใจคดีนี้ไปให้ไวที่สุด พร้อมติดแฮชแท็กใครพร้อมสู้ต่อก็เดินไปด้วยกัน #ใครอ่อนแอก็แพ้ไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ปริญญ์" มอบตัว สน.ลุมพินี ตร.เตรียมฝากขัง 17 เม.ย.นี้

 "จุรินทร์" ลั่นไม่ปกป้องใคร ย้ำพรรค ปชป.ต่อต้านคุกคามทางเพศ

คนที่ 5 โผล่เชียงใหม่ แจ้งความอ้างอดีตรองหัวหน้าพรรคลวนลาม

กลับขึ้นด้านบน