เช็ก! จุดรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลฯ #Saveubon

เช็ก! จุดรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลฯ #Saveubon

เช็ก! จุดรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลฯ #Saveubon

รูปข่าว : เช็ก! จุดรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลฯ #Saveubon

ไทยพีบีเอสออนไลน์ รวบรวมศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน โดยเฉพาะ จ.อุบลราชธานี ที่ยังเผชิญวิกฤตหลังน้ำเพิ่มสูงทุบสถิติในรอบ 17 ปี

วันนี้ (13 ก.ย.2562) สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสานยังคงวิกฤต หลังฝนตกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะใน จ.อุบลราชธานี ที่มีหลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมสูง ส่งผลให้ผู้ประสบภัยต้องอพยพหนีน้ำขึ้นไปอยู่ที่สูง หรือศูนย์พักพิง ไทยพีบีเอสออนไลน์ รวบรวมศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

จุดรับบริจาค ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี


ศูนย์รับบริจาคให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จุดรับบริจาค ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ถ.แจ้งสนิท ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี  โทรศัพท์/โทรสาร 0-4534-4635 - 7 โดยสิ่งของที่ขอรับบริจาค

  • มุ้ง,เต็นท์นอน สำหรับผู้อพยพ - ยาทากันยุง
  • ยาทาน้ำกัดเท้า - ห้องน้ำชั่วคราว
  • อาหารสัตว์ (สุนัข,แมว)

โรงพยาบาลวารินชำราบ

โรงพยาบาลวารินชำราบ จ.อุบลราชรานี เปิรับบริจาคเงินผ่านทาง ชื่อบัญชี โรงพยาบาลวารินชำราบ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมปี 2562 ธนาคารกรุงไทย สาขา วารินชำราบ เลขที่บัญชี 314-0-67605-0 สำหรับสิ่งของขาดแคลนได้แก่

  • พลาสเตอร์ปิดแผล
  • โลชั่นทากันยุง
  • ยาสมัญประจำบ้าน

โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์

โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เปิดรับบริจาคสิ่งของ บริเวณชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี และเปิดรับบริจาคเลือด ที่ธนาคารเลือด เนื่องด้วยสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอต่างๆ ทำให้หน่วยออกรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ไม่สามารถออกรับบริจาคได้ ทำให้ขณะนี้ จำนวนโลหิตไม่เพียงพอต่อความต้องการในการรักษาผู้ป่วย โดยผู้บริจาคโลหิตที่บริจาคครบ 3 เดือน หรือมีความพร้อมตามเกณฑ์บริจาคโลหิต ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อใช้ในการรักษาคนไข้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น.

สภากาชาดไทย


สภากาชาดไทย เปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งทรูวอเล็ท rabbit LINE Pay เคานเตอร์แคชเชียร์บิ๊กซี และผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ” ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน” เลขที่ 001-1-34567-0 สอบถามเพิ่มเติม www.redcrossfundraising.org สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย โทรศัพท์ 0-2256-4440-3 0-2255-9911 และ 0-2251-1218

ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทย ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโพดล ตั้งจุดรับบริจาคสิ่งของ ที่ไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ - 15 ก.ย.2562 เพื่อขนส่งสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่

สายการบิน THAI Smile  

สายการบิน THAI Smile ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่ภาคอีสานรับขนส่งเครื่องอุปโภค บริโภค และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้จนกว่าสถานการณ์อุทกภัยจะคลี่คลาย ทั้งนี้ การบรรจุสิ่งของบริจาคขอให้อยู่ในหีบห่อมิดชิด มีน้ำหนักชิ้นละไม่เกิน 30 กิโลเมตร ไม่รับอาหารสดทุกกรณี สามารถนำไปส่งได้ที่แผนกรับขนส่งสินค้าในประเทศ อาคารคลังสินค้าภายในประเทศของการบินไทย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-137-4521-3 ทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น.

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมรับบริจาคอาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค และสิ่งของจำเป็น สิ่งของจะต้องมีน้ำหนักห่อละไม่เกิน 20 กิโลกรัม บรรจุสิ่งของในหีบห่อให้มิดชิด ไม่รับอาหารสดทุกชนิด เพื่อมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 11-16 ก.ย.นี้ ที่คลังสินค้า ไทย ไลอ้อน แอร์ สนามบินดอนเมือง ในเวลาทำการ 08.30 - 16.30 น. โทร  02-529-9839

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

น้ำท่วมหนักมาก #Saveubon ช่องทางแจ้งขอความช่วยเหลือน้ำท่วม

เตือนมวลน้ำทะลักอุบลฯ สูงสุด 13 ก.ย.นี้ คาดใช้เวลาระบาย 10 วัน

วิกฤต! อุบลฯ น้ำเต็มเมือง ทุบสถิติปี 45 สูงสุด 10.97 เมตร

 

 

กลับขึ้นด้านบน