แนะ 3 เส้นทางปีใหม่จากกรุงเทพฯ ไปอีสาน

แนะ 3 เส้นทางปีใหม่จากกรุงเทพฯ ไปอีสาน

แนะ 3 เส้นทางปีใหม่จากกรุงเทพฯ ไปอีสาน

รูปข่าว : แนะ 3 เส้นทางปีใหม่จากกรุงเทพฯ ไปอีสาน

ตำรวจภูธรภาค 3 แนะเส้นทางเลี่ยงรถติดมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน พร้อมเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2564 ตำรวจภูธรภาค 3 แนะนำในช่วงเทศกาลปีใหม่ สำหรับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

เส้นทางที่ 1 แนะให้ใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน กรุงเทพฯ - สระบุรี - เลี้ยวขวาสามแยกพุแค - เข้าถนนพุแคหล่มสัก ทล.21 - เลี้ยวขวาแยกม่วงค่อม เข้าสู่ ทล.2256 หรือเลี้ยวซ้ายเข้า ทล.205 เพื่อเข้าสู่ ทล.201 - ไปยัง จ.นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น อุดรธานี และหนองคาย

 

เส้นทางที่ 2 ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา - ใช้ ทล.304 - พนมสารคาม - กบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว - ปักธงชัย - ไปยัง จ.นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

 

เส้นทางที่ 3 ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ - สระแก้ว - อรัญประเทศ - ตาพระยา - โนนดินแดง - ละหารทราย - ไปยัง จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

 

พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 เนื่องจากในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีปริมาณรถยนต์ในเส้นทางต่างๆ มากกว่าช่วงเวลาปกติ

 

และพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 3 เป็นพื้นที่ที่ต้องรับปริมาณรถที่ออกจากกรุงเทพฯ และภาคตะวันออก ผ่านไปสู่จังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้ง 20 จังหวัด โดยมีถนนมิตรภาพและถนนสาย 304 กบินทร์บุรี - นครราชสีมา เป็นเส้นทางหลักสำคัญที่มีปริมาณผู้ใช้รถจำนวนมากในช่วงเทศกาล ตำรวจภูธรภาค 3 จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมกว่า 10,000 นาย ดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

หมอธีระวัฒน์ ระบุคนไทยมีโอกาสติด "โอมิครอน" เหตุมีหลายปัจจัย

"ผบ.ทร.- ผบ.สัตหีบ" โกนผม-ธำรงวินัยรับผิดชอบลูกน้องเมากร่าง

ตรวจสอบแล้ว! โรงงานน้ำดื่ม "ปลากัดว่ายในถัง" ไม่มีใบอนุญาต-ล้างถังไม่สะอาด

ออสเตรเลียพบผู้เสียชีวิตจาก "โอมิครอน" คนแรก

กทม.ยืนยันรื้อ "ป้ายโฆษณาแบบแอลอีดี" ซอยทองหล่อ

กลับขึ้นด้านบน